Tiên tri TB Joshua: Người của Thiên Chúa hay Tiên tri của sự diệt vong?

407

Tiên tri TB Joshua: Người của Thiên Chúa hay Tiên tri của sự diệt vong?

Tb Joshua - tien tri cua su diet vong
Tb Joshua – tien tri cua su diet vong

Ngày 17 tháng 11 năm 2011
Bởi: Biên tập viên trực tuyến

Tạm dịch từ google

Vài ngày trước tôi đã đăng trên tường Facebook của mình rằng Tiên tri người Nigeria Josh Joshua có thể là giả mạo. Chúa ơi, đáng lẽ bạn đã thấy một loạt những lời chỉ trích ném theo cách của tôi bởi những người theo ông và những người tin vào sự tốt lành của ông. Tôi đã bị buộc tội làm mất uy tín của một “Người của Chúa”. Tôi đã được dán nhãn là một mà không có niềm tin. Một người ngoại đạo, tôi đã được gọi.

Nhà tiên tri người Nigeria này đã trở nên rất phổ biến trong Batswana. Sự nổi tiếng của anh vượt xa, một thực thể được đánh giá cao khác, Zahara của danh tiếng Lolilwe. Ai đó làm ơn cho tôi hiểu điều này. Kinh thánh nói rằng tất cả chúng ta đều bình đẳng trước mắt Chúa và vì thế tôi có xu hướng tin rằng Joshua là người của Chúa cũng vậy. Nhưng Joshua dường như có mối liên hệ trực tiếp với Chúa đến mức chúng ta phải Đến với Thiên Chúa của chúng ta, chúng ta phải đi đến Lagos và đến với Thiên Chúa qua Joshua. Xin hãy nghiêm túc với tôi vì tôi biết những người đã bán tài sản của họ và vay vốn ngân hàng chỉ để họ có thể đi đến Nigeria và chuyển lời cầu nguyện của họ thông qua Joshua.

Tôi biết tôi đang gần rất nhiều người chọn sai cách. Bạn tôi đã cầu xin tôi đừng viết ra ý kiến ​​này vì anh ấy sợ Joshua sẽ nguyền rủa tôi. Hấp dẫn! Một “người của Chúa” sẽ “bỏ bùa mê chết người” lên tôi thay vì cầu nguyện cho tôi gia nhập nhóm nhạc? Hãy nhìn xem, nếu Chúa có thể lắng nghe Joshua thì Ngài nên lắng nghe tôi. Nếu Chúa muốn ban phước cho tôi hoặc tha thứ cho tội lỗi của tôi, tại sao Ngài phải chờ Joshua gửi yêu cầu đó thay cho tôi? Có phải chúng ta không bình đẳng trước Vương quốc của mình?

Tôi đã luôn nghe về phép lạ mà Joshua được cho là thực hiện. Tôi cũng biết rằng anh ấy có một kênh truyền hình chuyên phát sóng ‘abracadabra’ của mình. Bạn đọc thân mến, tôi không cố làm giảm niềm tin của bạn vào Joshua. Joshua thân mến, tôi không cố gắng để chống lại những người theo dõi bạn. Tôi chỉ tìm cách nêu lên những nghi ngờ thực sự của tôi về tính xác thực của bạn. Tôi không biết tại sao nhưng một điều gì đó sâu thẳm trong tim tôi nói với tôi rằng có thể có điều gì đó nham hiểm đằng sau ‘phép màu’ của Joshua.

Bạn thấy đấy, khi bạn xem những người như Tiên tri Joshua trên truyền hình, thì ở đầu bên kia tôi đang bận xem các kênh thực tế điều tra, nơi những sự lừa dối và thao túng của những người như Joshua được phơi bày. Trong trường hợp của Joshua, và để làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, giống như tôi nghi ngờ về anh ta, tôi tình cờ thấy một bài báo đưa ra những cáo buộc tai hại về ‘hành vi thao túng và tà thuật’ của anh ta. Một báo cáo của một tạp chí Solomon Izang Ashoms của tạp chí Parable vẽ Tiên tri Joshua là một kẻ lừa đảo. Ashoms tuyên bố trong bài viết của mình rằng ông đã phỏng vấn một Godwin Agomoh Paul, người là phó tiên tri của TB Joshua trong 11 năm. Đúng như tôi nghĩ, Paul xác nhận rằng những gì chúng ta thấy trong ‘phép màu’ của Joshua là tất cả tẩy não và thôi miên.

Hóa ra, từ lời chứng của Paul, mọi người bị tẩy não và bị thôi miên. Joshua rõ ràng thậm chí trả tiền cho các nhà báo và hướng dẫn họ về những gì để viết và phát hành cho mọi người. Một số người được cho là có những lời thú nhận kỳ lạ trong các bài giảng của Joshua. Phụ nữ được thực hiện để nói bằng giọng nam.

Paul có một câu trả lời cho tất cả điều đó. Anh ấy nói, những gì bạn thấy trên telecast là sự thôi miên ở mức tốt nhất. Khi bạn tràn đầy sức mạnh đó, nếu bạn mở mắt và nhìn chằm chằm vào người nhận được sự chữa lành hay bất cứ điều gì, bạn có thể thấy khi nào tinh thần của người đó sẽ rời khỏi cơ thể. Tại thời điểm đó, bất cứ điều gì bạn nghĩ trong đầu khi bạn nhìn chằm chằm vào người đó là những gì người đó sẽ làm. Nếu bạn muốn người đó thú nhận rằng anh ta đã giết mẹ mình, thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến điều đó.

Paul tiếp tục cáo buộc Joshua lạm dụng tình dục các cô gái tại nhà thờ của mình. Ngoài ra, và vẫn theo Paul, một phụ nữ tên Elizabeth Elizabethner, người có vấn đề về tủy sống và đã trải qua các phương pháp điều trị đã bị thuyết phục nằm trên giường như thể cô nằm liệt giường. Trong cuộc thập tự chinh, người phụ nữ bước lên cáng và cô đứng dậy. Paul nói, Tuy nhiên cô ấy đi giống như cách cô ấy đã đi trước khi chúng tôi gặp cô ấy. Không có phép lạ đã diễn ra. Đó là một con sán. Nhưng trường hợp của cô đã mang lại rất nhiều sự nổi tiếng cho Joshua.

Cho đến khi tôi tin Joshua là người của Chúa, người không trả tiền cho mọi người để giả vờ họ nằm liệt giường và ngồi xe lăn, tôi vẫn nghi ngờ Thomas, vì vậy Joshua đã không bác bỏ cáo buộc của Paul. Có lẽ tôi nên đi du lịch đến Lagos và thực hiện các cuộc điều tra của riêng mình. Và không, tôi sẽ không bán xe của mình để mua vé máy bay chỉ cho Joshua.

sonny@thetelegraph.co.bw

Tiếng Anh

Prophet TB Joshua: Man of God or Prophet of doom?

A few days ago I posted on my Facebook wall that Nigerian Prophet TB Joshua could be fake. Oh Lord, you should have seen an avalanche of criticism thrown my way by his followers and those who believe in his voodoo. I was accused of discrediting a ‘Man of God’. I was labeled as one without faith. A heathen, I was called.

This Nigerian prophet has become so popular amongst Batswana. His popularity surpasses that of, yet another overrated entity, Zahara of the Lolilwe fame. Someone please make me understand this. The Bible says we are all equal before the eyes of the Lord and as such I’m inclined to believe if Joshua is a man of God so am I. But then Joshua seems to have a direct link with God so much that for us to reach our God, we have to travel to Lagos and reach God via Joshua. Please take me seriously because I know of people who have sold their property and sourced bank loans just so they could travel to Nigeria and relay their prayers through Joshua.

I know I’m rubbing a lot of people up the wrong way. My friend has begged me not to write this piece of opinion because he fears Joshua will curse me. Interesting! A ‘man of God’ will ‘cast a deadly spell’ on me instead of praying for me to join the bandwagon? Look, If God can listen to Joshua then He should listen to me. If God wants to bless me or forgive my sins, why should He wait for Joshua to submit that request on my behalf? Are we not equal before his Kingdom?

I have always heard of miracles that Joshua is said to perform. I am also aware he has a television channel dedicated to broadcasting his ‘abracadabra’. Dear reader, I am not trying to lessen your faith in Joshua. Dear Joshua, I’m not trying to turn you against your followers. I merely seek to raise my genuine doubts over your authenticity. I don’t know why but something deep down my heart tells me there could be something sinister behind Joshua’s ‘miracles’.

You see, as you watch the likes of Prophet Joshua on television, I on the other end am busy watching investigative reality channels where the deceptions and manipulations of people such as Joshua are exposed. In the case of Joshua, and to make matters worse, just as I had my doubts over him, I stumbled upon a news article raising damning allegations over his ‘manipulation and voodoo acts’. A report by one Solomon Izang Ashoms of the Parable magazine paints Prophet Joshua as a fraud. Ashoms claims in his article that he interviewed a certain Godwin Agomoh Paul who was the deputy prophet to TB Joshua for 11 years. Just as I had thought, Paul confirms that what we see in Joshua’s ‘miracles’ is all brainwash and hypnosis.

It turns out, from Paul’s testimony, people are brainwashed and hypnotized. Joshua apparently even pays journalists and instructs them on what to write and release to the people. Some people are said to make weird confessions during Joshua’s sermons. Women are made to speak in male voices.

Paul has an answer to all that. He says, “What you see on the telecast is hypnotism at its best. When you are filled with that power, if you open your eyes and fixed your gaze on the recipient of healings or whatever, you can see when the person’s spirit will leave the body. At that point, whatever you think in your mind as you fix your gaze on that person is what the person would do. If you want the person to confess that he killed his mother, it shall be so under that influence”.

Paul further accuses Joshua of sexually abusing girls at his church. Also, and still according to Paul, a certain lady by the name of Elizabeth Gardner who had some spinal cord problem and was already undergoing treatments was convinced to lie on a bed as if she was bedridden. During the crusade the woman came on a stretcher and she got up walking. Paul says, “However she walked the same way she had been walking before we met her. No miracle took place. It was a fluke. But her case brought a lot of popularity to Joshua.”

Until I’m convinced Joshua is a man of God who doesn’t pay people to pretend they are bedridden and wheelchair bound, I remain a doubting Thomas, more so that Joshua has failed to rebut Paul’s allegations. Perhaps I should travel to Lagos and carry out my own investigations. And hell no, I won’t be selling my car to buy an air ticket just for Joshua.

sonny@thetelegraph.co.bw

Nguồn:

https://www.sundaystandard.info/prophet-tb-joshua-man-of-god-or-prophet-of-doom/Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"


.... ❤ Dâng hiến cho công việc Chúa.