Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài-----
Xem: 1119|Trả lời: 0

Suýt chết vì nghe theo Tb Joshua ngưng dùng thuốc

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 25-5-2020 15:07:36 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Suýt chết vì nghe theo Tb Joshua ngưng dùng thuốc


Tạm dịch từ google

TB Joshua có tin gần đây khi BBC đặt tên cho chi nhánh SCOAN ở Luân Đôn liên quan đến cái chết của ba phụ nữ được mục sư của họ nói là ngừng uống thuốc sau khi được tuyên bố ‘chữa lành’ HIV / AIDS của họ ( Lưu ý từ biên tập viên: kể từ khi bài viết này được xuất bản lần đầu, Sky News cũng tiết lộ thông lệ này và chi nhánh SCOAN ở Luân Đôn đã thực sự đóng cửa ).

Rõ ràng là yêu cầu chữa bệnh, bao gồm cả HIV / AIDS và ung thư, là một điểm bán hàng chính của các nhà thờ của TB Joshua. Tuy nhiên, SCOAN London kiên quyết phủ nhận rằng họ đã từng hướng dẫn mọi người ngừng dùng thuốc.

Vậy có sự thật nào đằng sau gợi ý rằng SCOAN đã khuyến khích mọi người ngừng dùng thuốc cứu sống? Chúng tôi đã nói chuyện với một số người trong cuộc trước đây của SCOAN và khách truy cập nói rằng đây là trường hợp. Chúng tôi sẽ trình bày câu chuyện về một người phụ nữ bị hôn mê sau khi được đệ tử SCOAN trực tiếp nói về việc ngừng dùng insulin cho bệnh tiểu đường của mình. Chúng tôi cũng sẽ kể câu chuyện về một người phụ nữ đã chết sau khi từ chối hóa trị vì căn bệnh ung thư vú vì cô ấy đã được tuyên bố ‘chữa lành’ bởi TB Joshua.

Trong khi một số báo cáo được yêu cầu ngừng dùng thuốc, những người khác nói rằng có một hàm ý mạnh mẽ rằng ngừng thuốc là một phần quan trọng của quá trình chữa bệnh, ngay cả khi họ không nhận được hướng dẫn rõ ràng. Tất cả đều nói về cùng một lời dạy mà khách truy cập SCOAN, ông Yorie mô tả trong tài khoản của mình , có thể tóm tắt như sau:

Chúa muốn chữa lành cho bạn, nhưng điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn có niềm tin hoàn toàn rằng anh ấy có thể và sẽ.
Bất kỳ sự phụ thuộc nào vào thuốc men hoặc điều trị y tế đều cấu thành ‘sự thiếu niềm tin’ vào khả năng chữa lành của Chúa, và chương trình ‘nghi ngờ’ này có thể ngăn chặn sự chữa lành xảy ra.
Những lời chứng mà chúng tôi đang xuất bản sẽ cho thấy mức độ thiệt hại của việc giảng dạy này, thường là đối với những người dễ bị tổn thương và tuyệt vọng nhất. Câu chuyện tiếp theo là câu chuyện về một người phụ nữ suýt chết vì lời dạy này.

Câu chuyện của Judith

Judith đã đi ra SCOAN Lagos vài năm trước, với hy vọng được chữa khỏi bệnh tiểu đường của cô ấy. Tôi đã bị bệnh tiểu đường Loại 2 kể từ khi tôi khoảng 12 tuổi. Judith nói. Tôi đã nghe nói về SCOAN vì một người bạn cũ của chúng tôi là một môn đệ. Chồng tôi và tôi quyết định đi thăm.

Chồng cô Patrick mô tả họ đến SCOAN. Khi bạn đến SCOAN, mọi thứ đều được xây dựng cho các dịch vụ chữa bệnh. Chúng ta hẳn đã xem năm video một ngày – tất cả những sự chữa lành, giải cứu đầy kịch tính này. Bạn thấy tất cả những cảnh đẹp lạ thường này, và nó khiến bạn nghĩ rằng những điều tuyệt vời phải xảy ra ở đó.

Lời cầu nguyện

Là một người nước ngoài và liên lạc của một môn đệ, Judith đã được trao một vị trí trong kinh nguyện. Patrick Mọi người được yêu cầu viết các bệnh và vấn đề của họ lên một bảng, Patrick nói. Hồi Judith đã làm điều này và chờ đợi trong buổi cầu nguyện. Cô ấy đã viết hai điều cô ấy muốn chữa lành cho bệnh tiểu đường và trầm cảm. TB Joshua bước xuống dòng cầu nguyện, đặt tay lên cô và tuyên bố cô được chữa lành. Sau đó, cô hỏi một đệ tử nữ rằng cô đã được chữa khỏi bệnh tiểu đường. Người môn đệ nói ‘nếu nó trên thẻ, nó được bảo hiểm.’

Judith rất phấn khích nhưng cần được trấn an. Tôi đã tìm thấy đệ tử một lần nữa và tôi đã giải thích cho cô ấy tình hình của mình. Tôi đến để chữa bệnh, tôi nói, và bạn nói tôi đã được chữa lành. Vậy tôi có nên tiếp tục dùng insulin không? Judith nói rằng đệ tử rất rõ ràng trong phản ứng của cô. Cô ấy bảo tôi ngừng dùng nó. Cô ấy nói rằng quá trình chữa lành đang diễn ra nhưng nó sẽ chỉ xảy ra nếu tôi có niềm tin. Nếu tôi đang dùng thuốc, điều đó có nghĩa là tôi đã không có niềm tin để chữa bệnh, ông Judith nói. Cô ấy đã đưa ra một sự tương tự, nói rằng Khi một nông dân trồng một hạt giống, anh ấy không đào nó mỗi ngày để xem nó đang phát triển bao nhiêu. Đức tin là vô hình. Tôi có thể thấy những gì cô ấy nói, nhưng nó vẫn khiến tôi lo lắng.

Nói chuyện với TB Joshua

Cô có thêm một cơ hội để làm rõ nếu đây là điều đúng đắn. Khi chúng tôi chuẩn bị rời khỏi nhà thờ, chúng tôi có cơ hội gặp TB Joshua trong văn phòng của anh ấy. Tôi hỏi anh câu hỏi tương tự. Anh ấy chỉ cười, và nói rằng tôi có phải nói lại với bạn không? Đức tin của bạn ở đâu? Tôi đã rất ngạc nhiên trước phản ứng của anh ấy. Judith nói. Nói thật, nó làm tôi cảm thấy không thỏa đáng. Tôi cảm thấy rằng bằng cách đặt câu hỏi, tôi không có đủ niềm tin. Nhưng cũng đau, anh vừa cười tôi. Điều này cực kỳ quan trọng đối với tôi nhưng anh ấy đã hành động như thể đó là một câu hỏi ngu ngốc.

Judith quyết định thực hiện bước nhảy vọt về đức tin và ngừng dùng thuốc. Khi cô rời khỏi Lagos vào sáng thứ Sáu, cô đã ở trong tình trạng tồi tệ. Trên máy bay trở về, tôi rất ốm. Tôi bắt đầu nôn mửa và thực sự bị mất nước, cô nói. Nhưng tôi vẫn cầu nguyện và tiếp tục tin rằng mình sẽ được chữa lành.

Càng ngày càng tệ

Judith nói rằng sau tối thứ Sáu, cô không nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra. Chồng cô lên chuyện. Tôi đã nhìn thấy Judith qua rất nhiều thời gian khó khăn với bệnh tiểu đường của mình, nhưng lần này còn tệ hơn bất kỳ ai khác. anh nói. Khi các triệu chứng của Judith trở nên tồi tệ hơn, Patrick bắt đầu nghi ngờ rằng việc chữa lành đang diễn ra. Tôi đã nghi ngờ, tất nhiên. Trong một thời gian, tôi đã cố gắng trục xuất họ, bởi vì tôi cảm thấy chúng ta cần phải trung thành để chữa lành. Nhưng tôi bắt đầu nhận ra rằng nó đang trở nên nghiêm trọng. Patrick nói.

Đến thứ bảy, cô đã qua cơn nguy kịch. Tôi đã lấy lượng đường trong máu của cô ấy và nó đã hơn 30. Nó thực sự không đúng quy mô. Tôi đã cho cô ấy insulin. Nhưng nó không có tác dụng gì cả, quá muộn. Patrick nói. Ở giai đoạn này, cô gần như không còn ý thức và cô không thể tự đi hay làm bất cứ điều gì cho mình. Tối hôm đó tôi gọi xe cứu thương và cô ấy được đưa đến bệnh viện.

Phép màu y học

Đến tối thứ bảy, Judith, người chỉ hai ngày trước đã được TB Joshua nói rằng cô đã được chữa khỏi bệnh tiểu đường, đang hôn mê. Khi cô đến bệnh viện, bác sĩ đã sốc vì cô không được chăm sóc y tế sớm hơn. Chuyên gia tư vấn hỏi tôi tại sao tôi lại để nó lâu như vậy, Patrick nói. Cô ấy nói rằng cô ấy đã chết Tôi nói với cô ấy về ‘sự chữa lành’ tại SCOAN. Cô ấy là một Cơ đốc nhân, và cô ấy nói phép màu thực sự là Judith vẫn còn sống; cô ấy có thể dễ dàng chết từ 24 đến 36 giờ trước đó. Judith đã hôn mê cả ngày Chủ nhật, tỉnh lại vào thứ Hai và ở lại bệnh viện thêm một tuần nữa. Cô ấy chắc chắn đã chết nếu tôi chờ đợi lâu hơn nữa. Patrick nói.

Nghi vấn TB Joshua

Judith và Patrick tiếp tục đến thăm Scoan London sau đó, nhưng họ bắt đầu đặt câu hỏi về các khía cạnh của Bộ. Tôi bắt đầu nghĩ, trách nhiệm của TB Joshua ở đâu? ‘ Có vẻ như mọi người ở đó nói về TB Joshua nhiều hơn so với Jesus. Patrick nói. Các môn đệ mà chúng ta biết có “khu vực cầu nguyện” trong nhà của họ với hình ảnh của TB Joshua. Tôi đã nghĩ rằng ‘Tôi không muốn có một bức ảnh về TBJ khi tôi cầu nguyện với Chúa Jesus – Tôi có thể cầu nguyện bất cứ nơi nào tôi thích.

Tôi bắt đầu đặt câu hỏi về những điều mà tôi không thoải mái ở SCOAN UK, nhưng tôi thấy tôi bị những người trong nhà thờ rất thân thiện với tôi trước đây. anh nói. Khi tôi hỏi họ về TB Joshua, họ sẽ luôn phòng thủ và trả lời những câu hỏi khác, như bạn không tin anh ta là người của Chúa sao? ‘ Sau một thời gian, những người này đã ngừng nói chuyện với chúng tôi. Đây là điểm khiến họ nhận ra có điều gì đó không ổn với SCOAN và họ quyết định ngừng tham dự.

Judith và Patrick giờ tin rằng họ là nạn nhân của việc tẩy não tại SCOAN. Judith rất may mắn được sống để kể câu chuyện. Trong một bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ kể câu chuyện về một người mắc bệnh lao Joshua tuyên bố đã chữa lành bệnh ung thư và người sau đó đã chết sau khi từ chối hóa trị.

Tên thật của Judith và Patrick đã được thay đổi theo yêu cầu của họ để bảo vệ danh tính của họ.

Tiếng Anh

REPOST: ‘Healing’ at SCOAN: Are people encouraged to stop taking medication?

Posted on June 26, 2013 by tbjoshuawatch

TB Joshua was in the news recently when the BBC named the London branch of SCOAN in connection with the deaths of three women who were told by their pastor to stop taking their medication after being declared ‘healed’ of their HIV/AIDS (Note from the editor: since this article was originally published Sky News also exposed this practice, and the London branch of SCOAN has practically shut down).

It is clear that the claim of healing, including that of HIV/AIDS and cancer, is a key selling point of TB Joshua’s churches. However, SCOAN London firmly denied that they had ever instructed people to stop taking their medication.

So is there any truth behind the suggestion that SCOAN has encouraged people to stop taking life-saving medication? We have talked to several former SCOAN insiders and visitors who say that this is the case. We will present the story of a women who went into a coma after being directly told by a SCOAN disciple to stop taking insulin for her diabetes. We will also tell the story of a woman who died after turning down chemotherapy for her breast cancer because she had been declared ‘healed’ by TB Joshua.

While some report being told to stop taking medication, others say that there was a strong implication that stopping medication was an important part of the healing process, even if they didn’t receive explicit instruction. All speak of the same teaching that SCOAN visitor Hattie describes in her account, which can be summarized as follows:

God wants to heal you, but this can only happen if you have complete faith that he can and will.
Any reliance on medication or medical treatment constitutes a ‘lack of faith’ in the ability of God to heal, and this show of ‘doubt’ may stop the healing from taking place.
The testimonies we are publishing will show how damaging this teaching can be, often to the most vulnerable and desperate people. What follows is the story of one woman who nearly died because of this teaching.

Judith’s story

Judith went out to SCOAN Lagos several years ago, hoping to be healed of her diabetes.“I had suffered from Type 2 diabetes since I was about 12.” said Judith. “I heard about SCOAN because an old friend of ours was a disciple. My husband and I decided to go and visit.”

Her husband Patrick describes their arrival at SCOAN. “When you get to SCOAN, everything is built up to the healing services. We must have watched five videos a day- all these dramatic healings, deliverances. You see all this incredible sights, and it makes you think that amazing things must happen there.”

The prayerline

As a foreigner and contact of a disciple, Judith was given a place in the prayerline. “Everyone is asked to write their illnesses and problems on a board,” said Patrick. “Judith did this and waited in the prayerline. She wrote the two things she wanted healing for- diabetes and depression. TB Joshua came down the prayer line, laid his hands on her, and proclaimed her healed. Afterwards she asked a female disciple if she had been healed of her diabetes. The disciple said ‘if it’s on the card, it’s covered.’”

Judith was excited but needed reassurance. “I found the disciple again and I explained to her my situation. I came for healing, I said, and you say I’ve been healed. So should I continue taking my insulin?”. Judith says that the disciple was very clear in her response. “She told me to stop taking it. She said that the process of healing was taking place but it would only happen if I had faith. If I was taking medication, it would mean I didn’t have faith for healing,” said Judith. “She gave an analogy, saying “When a farmer plants a seed, he doesn’t dig it up each day to see how much it is growing. Faith is unseen.” I could see what she was saying, but it still made me nervous.’

Talking to TB Joshua

She had one more chance to clarify if this was the right thing to do. “When we were about to leave the church, we had the chance to see TB Joshua in his office. I asked him the same question. He just laughed, and said “Do I have to tell you again? Where’s your faith?””. “I was surprised at his response.” said Judith. “To be honest it made me feel inadequate. I felt that by even asking the question, I didn’t have enough faith. But also, it hurt that he had just laughed at me. This was incredibly important for me but he acted as if it was a stupid question.”

Judith decided to take the leap of faith and stopped taking her medication. When she left Lagos on Friday morning, she was already in bad shape. “On the plane back, I was very ill. I started vomiting and got really dehydrated,” she said. “But I kept praying and kept believing that I’d be healed.”

From bad to worse

Judith says that after Friday night, she doesn’t remember anything that happened. Her husband takes up the story. “I’ve seen Judith through lots of difficult times with her diabetes, but this time was worse than any of the others.” he said. With Judith’s symptoms getting worse, Patrick began to have doubts that the healing was taking place. “I had doubts, of course. For a while I tried to banish them, because I felt we needed to stay faithful for healing. But I started to realise that it was getting serious.” said Patrick.

By Saturday she was critically ill. “I took her blood sugar levels and it was over 30. It was actually off the scale. I gave her insulin then. But it didn’t have any effect, it was too little too late.” said Patrick. “By this stage she was barely conscious and she couldn’t walk or do anything for herself. That evening I called an ambulance, and she was taken to hospital.”

The medical miracle

By Saturday evening, Judith, who just two days ago had been told by TB Joshua that she had been healed of diabetes, was in a coma. When she arrived at the hospital, the doctor was shocked that she hadn’t been given medical attention sooner. “The consultant asked me why I had left it so long,” said Patrick. “She said that she should have been dead.” I told her about the ‘healing’ at SCOAN. She was a Christian herself, and she said the real miracle was that Judith was still alive; she could have easily died 24 to 36 hours before.” Judith was in a coma for the whole of Sunday, regained consciousness on Monday and remained in hospital for a further week. “She would have definitely died if I had waited any longer.” said Patrick.

Questioning TB Joshua

Judith and Patrick continued to visit Scoan London after that, but they began to question aspects of the ministry. “I started to think, where’s TB Joshua’s accountability?’ It seemed like people there spoke more highly of TB Joshua than of Jesus.” said Patrick. “Disciples that we knew had ‘prayer areas’ in their house with pictures of TB Joshua. I thought ‘I don’t want a picture of TBJ when I’m praying to Jesus- I can pray anywhere I like.”’

“I began to ask questions about things that I was uncomfortable with at SCOAN UK, but I found I was sidelined by people in the church that had been really friendly to me before.” he said. “When I’d question them about TB Joshua, they would always get defensive and reply with other questions, like “don’t you believe he’s a man of God?’ After a while these people stopped talking to us at all.” This was the point that they realised something was seriously wrong with SCOAN, and they decided to stop attending.

Judith and Patrick now believe that they were the victims of brainwashing at SCOAN. Judith is very fortunate to have lived to tell the tale. In a further post, we will tell the story of someone who TB Joshua proclaimed healed of cancer, and who later died after refusing to have chemotherapy.

Judith and Patrick’s real names have been changed at their request to protect their identity.

Nguồn:
REPOST: ‘Healing’ at SCOAN: Are people encouraged to stop taking medication?

https://nguonsusong.us/suyt-chet-vi-nghe-theo-tb-joshua-ngung-dung-thuot.htmlBạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm

Phòng tối|Kinh thánh mp3. ISOM mp3, Nhạc thánh mp3 Liên lạc: mail: votong55@gmail.com. Zalo: 0362 222 482

GMT+8, 19-5-2024 04:43 PM

nguonsusong.com - Tin lành

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách