TB Joshua, một Christ giả?

122

TB Joshua, một Christ giả?
Đăng trên Ngày 26 tháng 9 năm 2011bởi tbjoshuawatch

Tb joshua mot christ gia
Tb joshua mot christ gia

Tạm dịch từ google

Vì nhiều christ giả và tiên tri giả sẽ dấy lên, làm những dấu lớn, phép lạ, nếu có thể được thì họ cũng đến dỗ dành chính những người được chọn.(Ma-thi-ơ 24:24)

Hầu hết những người ủng hộ TB Joshua sẽ ngay lập tức nâng cao bản hackles của họ ở câu trên. Nó đã được sử dụng để chống lại anh ta nhiều lần trước đây, đáng chú ý nhất là trong video Lừa dối của tuổi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do tại sao một số người có thể coi TB Joshua là một Christ giả.

Chúa Kitô giả là gì?
Từ gốc Hy Lạp được sử dụng trong câu thơ trên là pseudochristos. Phần đầu tiên của từ (giả) đề cập đến một cái gì đó là sai, lừa đảo hoặc giả vờ là một cái gì đó không phải là nó. Nửa sau (christos) theo nghĩa đen có nghĩa là một người được xức dầu, và cho chúng ta từ ngữ Christ Christ. Một Chúa Kitô giả là bất cứ ai lấy vị trí của Chúa Kitô làm trung gian hòa giải giữa con người và Thiên Chúa. Kinh thánh cho chúng ta biết có một Thiên Chúa và một Thiên Chúa trung gian giữa Thiên Chúa và loài người, người đàn ông là Chúa Giêsu Kitô (1 Tim 2: 5). Chúng ta tin những người có thể có mối quan hệ trực tiếp với Thiên Chúa qua Chúa Giêsu Kitô, chúng ta không cần một linh mục, một người của Thiên Chúa, một người giải thoát – chúng ta có Chúa Kitô, là tất cả những điều đó cho chúng ta và hơn thế nữa.

Trong các đoạn sau, chúng tôi sẽ xem xét một số bằng chứng mà chúng tôi tin rằng cho thấy chức vụ của TB Joshua đảm nhận vị trí của một christ christ giống như trong cuộc sống của những người theo ông.

Lời nói của ông được coi là ngang với lời của Chúa
Trước hết, hãy nhấp qua trang web Emmanuel TV . Nó chứa đầy những trích dẫn từ TB Joshua (tôi đếm 13), nhưng nó có ít hơn một nửa số câu kinh thánh đó. Các trích dẫn nói chung là vô hại, nhưng tại sao lại nhấn mạnh vào các trích dẫn của TB Joshua? Không có một mục vụ lớn nào khác mà chúng tôi biết rằng điều đó nhấn mạnh vào những lời của một người đối với sự bất lợi của kinh sách.

Đệ tử cũ Gareth báo cáo rằng, Rất nhiều thời gian trong cuộc đời đệ tử được dành để nghiên cứu các ghi chú của ông ấy, đó là các tác phẩm của TB Joshua. Bất kỳ du khách nào đến nhà thờ sẽ làm chứng khi thấy các môn đệ đọc và sao chép những ghi chú này vào đầu giờ sáng. Các môn đệ coi những ghi chú này có thẩm quyền ngang bằng với Kinh Thánh, Giles nói về những câu trích dẫn có thể trích dẫn của TB Joshua . Trong bài giảng của mình với sức mạnh như vậy, TB Joshua tự nói rằng Để thực hiện quyền lực như vậy, người đàn ông của Thiên Chúa phải không thể sai lầm. Bí tích rửa tội của Chúa Thánh Thần ban cho sự không thể sai lầm này. Bất cứ điều gì anh ấy nói luôn luôn đầy đủ và chính xác; bất cứ điều gì anh ấy viết là hoàn toàn chính xác. Quan điểm này rõ ràng được hỗ trợ bởi người ủng hộ và bình luận nhiệt tình trên trang web này Soe, người nói với chúng tôi rằng mỗi từ [TB Joshua] nói là đầy tinh thần – và lời nói trở thành từ của Thần khi chúng bị ảnh hưởng bởi Holyspirit. ( liên kết )

Anh ấy là người chữa bệnh
Trước khi người hâm mộ của anh khóc lớn nhưng anh ấy liên tục nói ‘Tôi không phải là người chữa bệnh, nhưng tôi biết người chữa lành’, hãy nhìn vào thực tế.

Cơn sốt lớn giữa những người hâm mộ TB Joshua ngay bây giờ là nước xức dầu của anh. Chúng tôi có nhiều người vấp ngã khi trang web này tìm kiếm Google để tìm cách lấy nước xức dầu. Điều này đang được vận chuyển trên toàn thế giới và được cho là chịu trách nhiệm cho nhiều sự chữa lành và giải cứu. Những gì nước xức này đại diện là một sự phụ thuộc vào TB Joshua, thay cho Chúa Giêsu. Nước là một cách truyền bá sự xức dầu của TB Joshua, vì vậy nếu đó thực sự là Đấng Christ là Đấng chữa lành, hãy vứt bỏ nước xức dầu!

Cuối cùng, hãy xem xét tiêu đề của blog Emmanuel TV chính thức: Khoảng cách không phải là rào cản . Khoảng cách từ ai? Xem xét các Kitô hữu tin rằng Thiên Chúa ở khắp mọi nơi, không thể nói đến Thiên Chúa. Mặt khác, TB Joshua không có mặt ở khắp nơi, anh ta có trụ sở tại Nigeria và Emmanuel TV là phương tiện chính để anh ta nhận được thông điệp của mình. Bây giờ hãy nhìn vào hình ảnh biểu ngữ – đó là hình ảnh của TB Joshua với hai tay giơ về phía người xem như thể anh ta đang cầu nguyện cho họ. Tôi nghĩ dựa trên những quan sát này, khá rõ ràng rằng khoảng cách từ đang đề cập đến khoảng cách từ TB Joshua. Nếu Jesus là người chữa lành, thì khoảng cách với TB Joshua là một điểm không liên quan. Chỉ khi TB Joshua được xem là người chữa lành thì dòng thẻ này mới có ý nghĩa.

Ông được tôn thờ
Ví dụ rõ ràng nhất về điều này là video được đăng gần đây trên trang này của những người trong nhà thờ của anh ấy hát một bài hát ca ngợi cho TB TB Joshua, người đàn ông của Thần , trong đó bao gồm cả dòng tất cả mọi thứ về anh ấy là tốt. Điều này diễn ra tại nhà thờ SCOAN của anh ấy, và tự hào được chiếu cho một đoàn làm phim truyền hình đến thăm.

Thật không may, loại thần tượng này không phải là hiếm trong đàn của mình. Mặc dù không công bằng khi buộc TB Joshua chịu trách nhiệm về tất cả các quan điểm của những người theo dõi mình, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy những quan điểm cực đoan này đang bị SCOAN thách thức hoặc bác bỏ. Gareth kể lại việc ai đó có giấc mơ rằng TB Joshua là em trai của Chúa Jesus (tất nhiên biến anh ta thành con trai của Chúa!), Từ khi được sửa chữa cho quan điểm sai lầm nghiêm trọng này, lời khai đã được quay lại và phát lại cho tất cả du khách nước ngoài !

Duyệt nhanh qua các blog TB Joshua và bạn nhanh chóng bắt gặp một số kẻ gây sốc thực sự. Ví dụ:

TB Joshua làm tư tế và trung gian hòa giải

Thật là một vị thần mà chúng ta tôn thờ qua Tiên Tri TB JOSHUA ( từ đây )

Chúa Giê-su cầu nguyện rằng những người thi hành án của mình sẽ được tha thứ, nhưng khốn đốn với bất cứ ai nói điều tiêu cực về TB Joshua

nói những điều khó hiểu nhất là về một người của Thiên Chúa Tiên tri TB Joshua, đang yêu cầu những lời nguyền rủa. Ông là một người được xức dầu của Thiên Chúa. ( từ đây )

TB Joshua như er, con trai của Chúa?

JOSHUA TB TB LÀ CHÚA GIÊSU của thời đại chúng ta ( từ đây )

TB Joshua, người đàn ông hoàn hảo:

Tất cả mọi thứ TbJoshua làm hoàn toàn giống như christ ( từ Doe, một bình luận viên đồng hồ TB Joshua )

TB Joshua, vị cứu tinh của thế giới:

bạn không thể thay đổi tình yêu của tôi dành cho anh ấy vì anh ấy đã gửi từ Chúa để giải cứu thế giới! ( một bình luận khác trên trang web này )

Cuối cùng, hài hước nhất – TB Joshua như một quốc gia.

1. Tôi cam kết với TB josua đất nước tôi.
2. Phải chung thủy, trung thành và trung thực.
3. Để phục vụ TB josua với tất cả sức mạnh của tôi.
4. Để bảo vệ sự thống nhất của mình.
5. Để tôn vinh danh dự và vinh quang của mình
6. Vì vậy, hãy giúp tôi Thiên Chúa. ( từ đây )

Cuối cùng, hãy xem xét các blog hỗ trợ bộ của mình. TB Joshua Fanclub, TB Joshua Fans, TB Joshua Lời chứng thực Không phải người đàn ông này là đối tượng tôn thờ những người theo ông sao?

Vì vậy, với những người ủng hộ TB Joshua quanh quẩn ở đây, chúng tôi muốn biết:

Làm thế nào để bạn coi thẩm quyền của lời nói của mình?
Bạn làm gì với hàm ý của nước xức dầu và Khoảng cách không phải là rào cản? (Đừng trả lời này với một danh sách các phép lạ, chúng tôi đã gõ mà một trên đầu trong bài viết này , và ngoài ra – Chúa Kitô sai trong Matthew 24:24 Thực hiện tốt dấu lạ điềm thiêng).
Bạn làm gì về những tuyên bố của người hâm mộ ở trên?

Cuối cùng, và quan trọng nhất – hãy tự hỏi, mối quan hệ của bạn với Chúa sẽ như thế nào nếu không có TB Joshua? Câu trả lời của bạn cho câu hỏi đó có thể tiết lộ cho bạn biết liệu anh ta đã trở thành một Chúa Kitô giả trong cuộc sống của bạn.

Tiếng Anh

TB Joshua, a false Christ?
Posted on September 26, 2011 by tbjoshuawatch

For false christs and false prophets will rise and show great signs and wonders to deceive, if possible, even the elect. (Matt 24:24)

Most TB Joshua supporters will immediately raise their hackles at the above verse. It has been used against him several times before, most notably in the Deception of the age video. In this post, we will look at several reasons why some may consider TB Joshua a false Christ.

What is a false Christ?
The original greek word used in the verse above is pseudochristos. The first part of the word (pseudo) refers to something that is false, fraudulent, or pretending to be something it is not. The second half (christos) literally means “anointed one”, and gives us the word “Christ”. A false Christ is anyone who takes the place of Christ as a mediator between man and God. The bible tells us “there is one God and one mediator between God and men, the man Christ Jesus” (1 Tim 2:5). We believers can have a direct relationship with God through Jesus Christ, we don’t need a priest, a man of God, a deliverer – we have Christ, who is all those things to us and more.

In the following paragraphs we will examine some evidence that we believe shows that TB Joshua’s ministry takes on a “christ like” position in the lives of his followers.

His words are considered equal to the words of God
First of all, have a click through the Emmanuel TV website. It is littered with quotes from TB Joshua (I counted 13), but it has less than half that number of bible verses. The quotes are generally harmless enough, but why the emphasis on TB Joshua’s quotes? There’s not another major ministry we’re aware of that puts such an emphasis on the words of one man to the detriment of scripture.

Ex disciple Gareth reports that “A lot of the time in a disciples life is spent studying his “notes”, that is TB Joshua’s writings. Any visitor to the church will testify to seeing disciples reading and copying out these notes into the early hours of the morning. Disciples regard these notes as equal in authority to the Bible”, Giles talks about the TB Joshua’s “quotable quotes” which disciples are expected to season their speech with. In his sermon “With such power”, TB Joshua himself says “In order to exercise such power, the man of God must be infallible. The baptism of the Holy Spirit gives this infallibility. Whatever he says is always complete and correct; whatever he writes is infallibly accurate.” This view is clearly supported by avid supporter and commenter on this site Soe, who tells us that “every word [TB Joshua] speaks is spirit-filled- and words become Gods word when they are affected by the Holyspirit”. (link)

He is the healer
Before his fans cry out “but he is constantly saying ‘I am not the healer, but I know the healer’”, let’s look at the reality.

The big craze amongst TB Joshua fans right now is his anointing water. We get many people stumble upon this site searching Google for ways to get the anointing water. This is being shipped all around the world and supposedly responsible for many healings and deliverances. What this anointing water represents is a dependence on TB Joshua, in place of Jesus. The water is a way of spreading TB Joshua’s anointing, so if it is truly Christ who is the healer, throw away the anointing water!

Finally, consider the title of the official Emmanuel TV blog: “Distance is not a barrier”. Distance from whom? Considering Christians believe that God is Omnipresent, it can’t be referring to God. TB Joshua on the other hand is not omnipresent, he is based in Nigeria and Emmanuel TV is his main vehicle for getting his message across. Now look at the banner image – it is a picture of TB Joshua with his hands raised towards the viewer as if he is praying for them. I think based on these observations it is quite clear that the word distance is referring to distance from TB Joshua. If Jesus is the healer, then distance from TB Joshua is an irrelevant point. It is only if TB Joshua is seen as the healer that this tag line makes any sense.

He is worshiped
The most obvious example of this is the video posted recently on this site of people at his church singing a song of praise to “TB Joshua, the man of God” which includes the line “everything about him is good”. This took place at his church SCOAN, and was proudly shown to a visiting TV crew.

Unfortunately this kind of idolatry is not uncommon amongst his flock. While it’s not fair to hold TB Joshua responsible for all the views of his followers, there is no evidence that these extreme views are being challenged or refuted by SCOAN. Gareth recounts how someone had a dream that TB Joshua was the younger brother of Jesus (which of course makes him the son of God!), far from being corrected for this seriously errant view, the testimony was filmed and played back to all foreign visitors!

A quick browse through the TB Joshua blogs and you quickly come across some real shockers. For example:

TB Joshua as high priest and mediator

what a God we worship through Prophet TB JOSHUA (from here)

Jesus prayed that his executors would be forgiven, but woe betide anyone saying a negative thing about TB Joshua

saying negetive things especilally about a man of God Prophet TB Joshua, is asking for curses. He is an anointed man of God. (from here)

TB Joshua as er, the son of God?

“TB JOSHUA IS JESUS of our time” (from here)

TB Joshua, the perfect man:

Everything T.b.Joshua does is purely christlike (from Doe, a TB Joshua watch commenter)

TB Joshua, saviour of the world:

u can’t change my love for him b’cos his send from God to rescue the world! (another comment on this site)

Finally, most comically – TB Joshua as a country.

1. I pledge to TB josua my country.
2. To be faithful, loyal and honest.
3. To serve TB josua with all my strenght.
4. To defend his unity.
5. To uphold his honour and glory
6. So help me God. (from here)

Finally, consider the blogs supporting his ministry. TB Joshua Fanclub, TB Joshua Fans, TB Joshua Testimonies… Is not this man an object of worship to his followers?

So to those TB Joshua supporters who hang around here, we’d love to know:

How do you regard the authority of his words?
What do you make of the implication of the anointing water and “Distance is no barrier”? (Don’t reply to this with a list of miracles, we’ve knocked that one on the head in this post, and besides – the false Christ in Matthew 24:24 performs great signs and wonders).
What do you make of the fan statements above?
Finally, and most importantly – ask youself what would your relationship with God would be like without TB Joshua? Your answer to that question may well reveal to you whether he has become a false Christ in your life.

Nguồn:

TB Joshua, a false Christ?Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"


.... ❤ Dâng hiến cho công việc Chúa.