Người phụ nữ chết oan sau khi TB Joshua công bố được lành bệnh ung thư

87

Người phụ nữ chết oan sau khi TB Joshua công bố được lành bệnh ung thư

anna mot phu nu chet oan sau khi gap tb joshua
anna mot phu nu chet oan sau khi gap tb joshua

Hình có tính chất minh họa

Tạm dịch từ google

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã thảo luận về giáo huấn nguy hiểm của SCOAN về chữa bệnh, trong đó mọi người là 1) nói rằng họ được chữa lành bởi TB Joshua, 2) không khuyến khích dùng thuốc và 3) đổ lỗi cho ‘thiếu niềm tin’ khi thấy rõ rằng họ vẫn còn bệnh Judith bị hôn mê sau khi làm theo lời khuyên của các môn đệ SCOAN. Trong bài đăng này, chúng tôi kể câu chuyện về một người phụ nữ đã chết sau khi cô từ chối điều trị y tế vì bệnh lao Joshua đã tuyên bố chữa lành vết thương. Một số tên đã được thay đổi để bảo vệ danh tính .

Anne, một phụ nữ người Anh, đã ở tuổi bốn mươi khi chết vì ung thư. Cô bỏ lại một người chồng và hai đứa con, cả hai đều ở tuổi thiếu niên. Claire là một người bạn thân của gia đình. Cô ấy nói rằng bi kịch của tình huống của Anna là cái chết của cô ấy có thể ngăn chặn được. Nếu Nếu Anne có hóa trị liệu, có khả năng cô ấy sẽ ổn ngay bây giờ, cô nói. Tôi biết năm người khác bị ung thư vú và bị hóa trị. Tất cả bọn họ hiện đang trong tình trạng thuyên giảm hoàn toàn.

Anne được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2001. đã được chẩn đoán sớm, Claire nói. Cô ấy đã phẫu thuật cắt bỏ nhưng cô ấy phải trải qua một đợt hóa trị. Mục đích là để quét sạch các tế bào ung thư riêng lẻ có thể bị bỏ sót hoặc có thể đã lan rộng ra nơi khác. Theo Claire, Anne thường tỉ mỉ làm theo lời khuyên y tế. Tuy nhiên, cuối cùng cô đã từ chối hóa trị. Ba năm sau, cô ấy đã chết. Điều gì đã thuyết phục cô ấy đưa ra quyết định chết người này?

Anne tham dự Emmanuel, một nhà thờ truyền giáo ở Winchester, Anh. Simon là một thành viên của nhà thờ này và nhớ lại lần này. Từ năm 2000, có rất nhiều tiếng vang trong nhà thờ về Giáo đường Do thái, Nhà thờ của tất cả các quốc gia ở Lagos. anh ta nói. Người dân đã nói về nhà thờ đáng kinh ngạc này ở Nigeria, nơi diễn ra sự chữa lành và tiên tri. Nó giống như sách Công vụ trong vòng 21 st thế kỷ. Đó là cách nó được trình bày. Simon nói. Có một cảm giác rằng Cơ đốc giáo ở Anh ấm áp, an toàn và nhàm chán. Mọi người đang khao khát một cái gì đó thô và mạnh mẽ, truyền cảm hứng hơn. Nhưng không phải ai cũng chia sẻ sự nhiệt tình. Một số người cảnh giác hơn với nó. Kate, người tham dự cùng một nhà thờ, đã viết về bầu không khí tại thời điểm này trong bài đăng này .

Chồng của Anne Anne, Tony lần đầu tiên đến Nigeria vào khoảng năm 2001. Anh ấy đã trở lại rất nhiệt tình về những gì anh ấy đã thấy ở đó. Claire nói. Sau đó, Anne rất muốn đi chơi với Nigeria. Họ đã đi chơi cùng nhau vào năm 2002, ngay trước khi Anne chuẩn bị bắt đầu quá trình hóa trị. Nhưng chuyến thăm của cô đã thay đổi mọi thứ.

Tại Lagos, Anne đã đứng trong hàng cầu nguyện và nhận được lời cầu nguyện từ TB Joshua. Sau đó, cô được thông báo rằng cô đã được chữa lành. Cô đã trở về từ Lagos và tuyên bố rằng cô đã được chữa lành bởi TB Joshua, Claire nói. Cô ấy nói rằng vì điều này, cô ấy sẽ không có hóa trị. Claire nói. Tôi rất muốn cô ấy có hóa trị. Nhưng khi chúng tôi nói chuyện, cô ấy nói ra điều mà lúc đó tôi nghĩ là một cuộc cãi vã kỳ quặc, cô ấy nói. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã được chữa lành bởi đức tin và nếu cô ấy có hóa trị sẽ chứng tỏ sự thiếu niềm tin vào sự chữa lành và do đó cô ấy sẽ không được chữa lành, Claire nói. Tôi không biết chính xác những gì TBJ thực sự khuyên họ nên làm, nhưng tôi biết toàn bộ lời dạy về việc không có hóa trị đến từ Nigeria.

Một số người khác đã cố gắng thuyết phục cô ấy hóa trị. Nhưng cô nhất quyết. Cô ấy đã rất phấn khích bởi những gì cô ấy đã thấy ở Nigeria, và cô ấy đã rơi xuống móc, dây chuyền và tàu chìm cho giáo lý kỳ lạ này. Claire nói.

Sau đó, Anne và gia đình trở nên gắn bó hơn với SCOAN. Họ đã đi ra ngoài sống ở Lagos trong một năm, đưa con trai ra khỏi trường trong năm và để lại đứa con trai lớn ở Anh, Claire nói. Họ đã đi ra ngoài một lần nữa vào năm 2004 và quyết định mang theo đứa con trai lớn của họ, khi anh ta nên ngồi ở cấp độ A của mình. Tôi lập luận rằng thật không khôn ngoan khi làm phiền những đứa trẻ như thế này, nhưng sau đó, chúng đã bị cuốn hút vào mọi thứ.

Tình trạng của Anne xấu đi trong giai đoạn này. Cô qua đời năm 2005. Lựa chọn không hóa trị hoàn toàn thuộc về cô. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng cô ấy đã bị thuyết phục để đưa ra quyết định này bằng cách giảng dạy mà cô ấy gặp trong SCOAN. Cô ấy đã quyết định này bởi vì cô ấy tin rằng cô ấy đã được chữa lành. Bạn có thể tranh luận rằng cô ấy đang tuyệt vọng để tin, và đang ở trong một môi trường say sưa và nói cách khác, nơi mọi thứ dường như có thể. Nhưng quan trọng nhất, cô tin điều đó bởi vì cô được thông báo rằng cô đã được chữa lành, bởi Người tự xưng là Thiên Chúa, Tiên tri TB Joshua.

Thật không may, câu chuyện về Anne không phải là một trường hợp độc nhất. Đây là một cuộc họp ngắn của những người khác đã được tuyên bố ‘chữa lành’ bởi TB Joshua và các môn đệ của anh ta:

– Judith , người được ‘chữa lành’ bệnh tiểu đường.

-Những người phụ nữ trong bài báo của BBC đã chết vì AID sau khi bỏ thuốc ARV.

– Mẹ của đệ tử Giles , người cũng từ chối hóa trị sau khi được thông báo rằng bà đã được chữa lành.

– Mục sư cũ của chúng tôi (được đề cập trong bài này ).

-Maxime Claasen và John Rindel từ Nam Phi (đã đề cập ở nửa bài này )

Tất cả trong số họ đã được tuyên bố chữa lành tại SCOAN nhưng không ai trong số họ được chữa lành. Tất cả bọn họ đã chết ngoại trừ Judith, người đã trải qua vài ngày hôn mê. Và những câu chuyện đã được kể trên trang web này và những người khác gần như chắc chắn là phần nổi của tảng băng lớn hơn nhiều.

Phản ứng thông thường của SCOAN

Nhưng chúng ta không thể đổ lỗi cho TB Joshua vì những thất bại này, những người ủng hộ của Josh TB Joshua sẽ nói. Theo lời của SCOAN London, khi trả lời về vụ bê bối mới nhất do Sky News tiết lộ, nếu có ai đến nhân danh Chúa, chúng tôi cầu nguyện cho họ, họ nói, nhưng kết quả của lời cầu nguyện sẽ quyết định liệu họ có đến không thật hay không “.

Nói cách khác, nếu những người này chân thật, trung thành, không phạm tội và đáng được chữa lành, quá trình chữa lành sẽ được hoàn thành và duy trì. Họ đã được chữa lành, tất nhiên, thông qua việc xức dầu độc đáo của TB Joshua. Nhưng nếu cuối cùng họ chết, điều này là do sự chữa lành bị ‘hoàn tác’ bởi những nghi ngờ, sự yếu đuối và tội lỗi của họ. Để trích dẫn SCOAN London , Christian Christian là một mối quan hệ. Khi mối quan hệ tan vỡ, phước lành sẽ mất. Và vì vậy, những người này đã chết, tan vỡ và cảm thấy tội lỗi vì sự thiếu niềm tin của chính họ. Bởi vì đây là cách mà Thiên Chúa toàn năng của chúng ta lăn, phải không?

Sai lầm. Các thành viên của SCOAN cần nghiêm túc suy nghĩ lại về việc giảng dạy xoắn này. Đó là sự bóc lột tàn nhẫn của những người dễ bị tổn thương và tuyệt vọng nhất.

Tiếng Anh

Anna’s story: Another victim of TB Joshua’s bogus healing

In previous posts we have discussed SCOAN’s dangerous teaching about healing, in which people are 1) told that they are healed by TB Joshua, 2) discouraged from taking medication and 3) blamed for a ‘lack of faith’ when it becomes clear that they are still sick. Judith was left in a coma after following the advice of SCOAN disciples. In this post, we tell the story of a woman who died after she refused medical treatment because TB Joshua had declared her healed. Some names have been changed to protect identities.

Anne, a British woman, was in her forties when she died of cancer. She left behind a husband and two children, both in their teens. Claire was a close friend of the family. She says that the tragedy of Anna’s situation was that her death was preventable.“If Anne had had the chemotherapy, the chances are she would have been fine now,” she says. “I know five other people who have had breast cancer and had the chemo. All of them are now in full remission.”

Anne was diagnosed with breast cancer in 2001. “It was diagnosed early,” says Claire. “She’d already had a masectomy but she was due to have a course of chemotherapy. The aim was to wipe out individual cancer cells that might have been missed, or that might have spread elsewhere.” According to Claire, Anne was usually meticulous about following medical advice. However, she ended up refusing the chemotherapy. Three years later, she was dead. What persuaded her to take this fatal decision?

Anne attended Emmanuel, an evangelical church in Winchester, England. Simon was a fellow member of this church and recalls this time.“From around 2000 there was a lot of buzz in the church about the Synagogue, Church of All Nations in Lagos.” he says. “People talked about this incredible church in Nigeria where healings and prophecies took place. It was like the book of Acts in the 21st century. That was how it was presented.” said Simon. “There was a feeling that Christianity in England was lukewarm, safe and boring. People were hungry for something raw and powerful, more awe-inspiring. But not everyone shared the enthusiasm. Some people were more wary of it.” Kate, who attended the same church, wrote about the atmosphere at the time in this post.

“Anne’s husband Tony first went to Nigeria around 2001. He came back very enthusiastic about what he had seen there.” says Claire. “After this, Anne was keen to go out to Nigeria with him.” They went out together in 2002, shortly before Anne was due to start her course of chemotherapy. But her visit changed everything.

In Lagos, Anne had stood in the prayerline and received prayer from TB Joshua. Afterward, she was told that she was healed. “She came back from Lagos claiming she had been healed by TB Joshua,” said Claire. “She said that because of this, she was not going to have chemo.” says Claire. “I was keen for her to have the chemo. But when we talked, she came out with what at the time I thought was an odd argument,” she says. “She told me she was healed by faith and that if she had the chemo that would demonstrate a lack of faith in the healing and that therefore she would not be healed,” says Claire. “I don’t know exactly what TBJ actually advised them to do, but I know the whole teaching about not having chemo came from Nigeria.”

Several other people tried to persuade her to have the chemotherapy. But she was insistent. “She had been so excited by what she had seen in Nigeria, and she had fallen hook, line and sinker for this strange teaching.” says Claire.

After this, Anne and her family became more involved in SCOAN. “They went out to live in Lagos for a year, taking their younger son out of school for the year and leaving their older son in England,” says Claire. “They went out again in 2004, and decided to take their older son with them, when he should have been sitting his A levels. I argued that it wasn’t wise to disrupt the children like this, but by then, they were very hooked into everything.”

Anne’s condition deteriorated over this period. She died in 2005. The choice to not have chemotherapy was entirely her own. However, we know that she was persuaded to take this decision by the teaching she encountered in SCOAN. She took this decision because she believed she was healed. You might argue she was desperate to believe, and was in an intoxicating and other-wordly environment where anything seemed possible. But most importantly, she believed it because she was told she was healed, by the self-proclaimed Man of God, Prophet TB Joshua.

Unfortunately, the story of Anne is not a unique case. Here’s a short round-up of other people who have been proclaimed ‘healed’ by TB Joshua and his disciples:

–Judith, who was ‘healed’ of diabetes.

-The women in the BBC article who died of AIDs after quitting their ARV medication.

-Ex-disciple Giles’ mother, who also refused chemotherapy after being told she was healed.

-Our old pastor (mentioned in this post).

-Maxime Claasen and John Rindel from South Africa (mentioned halfway down this post)

All of them were proclaimed healed at SCOAN but none of them were healed. All of them died except for Judith, who spent a few days in a coma. And the stories that have been told on this site and others are almost definitely the tip of a much larger iceberg.

SCOAN’s usual response

“But we can’t blame TB Joshua for these failures,” TB Joshua supporters will say. In the words of SCOAN London, in their response to the latest scandal exposed by Sky News, “if anybody comes in the name of God, we pray for them,” they say, but “the outcome of the prayer will determine if they come genuinely or not“.

In other words, if these people were genuine, faithful, free from sin and worthy of healing, the healing process would have been completed and maintained. They were healed, of course, through TB Joshua’s unique anointing. But if they ended up dead, this was because the healing was ‘undone’ by their own doubts, their weakness, and their sin. To quote SCOAN London, “Christianity is a relationship. When the relationship is broken, the blessing is lost.” And so these people died, broken and racked with guilt at their own lack of faith. Because this is how our almighty God rolls, right?

Wrong. Members of SCOAN need to seriously rethink this twisted teaching. It is cruel exploitation of people at their most vulnerable and desperate.

Nguồn:
Anna’s story: Another victim of TB Joshua’s bogus healingTổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"


.... ❤ Dâng hiến cho công việc Chúa.