Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài-----
Xem: 5678|Trả lời: 1

Nếp Sống - Nhiệm vụ giúp đỡ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 21-9-2011 19:30:33 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Nếp Sống Cộng Đồng
Tác giả: Dietrich Bonhoeffer

Nhiệm vụ giúp đỡ

Nhiệm vụ thứ hai mà ta phải thực hiện trong cộng đồng tín hữu để phục vụ người khác là giúp đỡ cụ thể. Đó là những việc làm đơn giản để đáp ứng những nhu cầu nho nhỏ. Tất cả các cộng đồng đều có rất nhiều nhu cầu này. Không có một người nào quá tài năng đến nỗi không nên làm một việc quá nhỏ. Ta sợ mất thì giờ khi làm những công việc giúp đỡ nho nhỏ này vì ta thường coi công việc của mình quá quan trọng.
Chúng ta cần sẵn sàng để Đức Chúa Trời gián đoạn công việc của chúng ta. Chúa thường xuyên - mỗi ngày - làm hỏng chương trình và kế hoạch của chúng ta bằng cách sai những người cần được giúp đỡ đến với chúng ta. Có thể chúng ta đã tránh họ, bỏ đi, bận rộn với những công việc quan trọng hằng ngày của mình, giống như thầy tế lễ tránh người bị cướp, bỏ đi, có lẽ vừa đi vừa đọc Kinh Thánh. Chúng ta tránh cây thập tự được dựng lên cụ thể trong cuộc đời của chúng ta; cây thập tự này nhằm chỉ cho chúng ta thấy rằng con đường của chúng ta không có giá trị nhưng con đường của Đức Chúa Trời mới có giá trị. Một sự thật khó tin là: chính các tín hữu và các nhà thần học là những người thường coi công việc của mình quan trọng, cấp bách, và không muốn bị gián đoạn vì cớ bất cứ lý do gì. Họ tưởng như vậy là phục vụ Đức Chúa Trời và khinh thường “con đường vòng nhưng thẳng” của Ngài (Gottfried Arnold). Họ không muốn sinh hoạt hằng ngày của mình bị phá rối. Nhưng đức khiêm nhường dạy rằng chúng ta không nên ngại bẩn tay khi bàn tay của mình có thể phục vụ, rằng chúng ta không được quản lý thì giờ của chúng ta, nhưng Đức Chúa Trời sử dụng thì giờ của chúng ta. Trong các tu viện, khi người tu sĩ thề nguyện vâng lời có nghĩa là sẵn sàng để vị tu viện trưởng sử dụng thì giờ của mình.
Trong các cộng đồng Tin Lành, công tác tình nguyện phục vụ anh chị em thay thế lời thề này. Chỉ khi nào bàn tay của chúng ta sẵn sàng thực hiện những công việc của tình yêu và sự thương xót qua những hành động giúp đỡ hằng ngày thì môi miệng của chúng ta mới có thể truyền bá Lời của tình yêu và sự thương xót của Đức Chúa Trời một cách vui mừng và đáng tin.
Đăng lúc 1-12-2011 21:42:16 | Xem tất

Dâng hiến cho công việc Chúa
Cảm tạ ơn Chúa đã nhắc nhở cho hết thảy chúng con luôn biết và nhớ rằng ..với lòng yêu thương, vui vẻ ,sẵn sàng ....dành thời gian chia sẻ giúp đỡ mọi người mà Ngài sai đến cùng chúng con đó là nhiệm vụ của chúng con vì chính chúng con cũng đã nhận rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người mà Ngài sai đến giúp chúng con...xin Ngài luôn nhắc con trên đời sống ..nhớ đến ơn thương xót mà Ngài dành cho con...để giúp con nhớ đến mọi người xung quanh con hôm nay để cùng chia sẻ giúp đỡ mọi người với lòng biết ơn Chúa đã yêu con bằng tình yêu vẹn toàn....xin cho con luôn đươc đổi mới ...nếp sống mới mỗi ngày để càng gần Chúa hơn...thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ là đặc ân của Chúa dành cho mỗi CƠ ĐỐC NHÂN ....Thanks God :P:P:P:P
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm

Phòng tối|Kinh thánh mp3. ISOM mp3, Nhạc thánh mp3 Liên lạc: mail: votong55@gmail.com. Zalo: 0362 222 482

GMT+8, 17-4-2024 12:04 AM

nguonsusong.com - Tin lành

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách