Các nhà thờ ở Zimbabwe nói TB Joshua không được chào đón

59

Các nhà thờ ở Zimbabwe nói TB Joshua không được chào đón

Tạm dịch:

Các nhà thờ Zimbabwe cho biết nhà tiên tri Nigeria Temitope Balogun Joshua không được chào đón ở Zimbabwe.

TB Joshua, người đứng đầu Giáo hội Do Thái của tất cả các quốc gia có trụ sở ở Lagos, dự kiến ​​sẽ là khách mời danh dự trong Ngày Quốc khánh Quốc khánh được tổ chức vào ngày 25 tháng 5, Ngày Châu Phi.

Phát biểu trong một cuộc họp học bổng Tin Lành của Zimbabwe tại Harare hôm thứ ba, các mục sư và giám mục nói trong khi họ không sợ TB Joshua, họ cảnh giác với ý định của ông.

Các nhà thờ lập luận rằng những lời dạy của nhà tiên tri TB Joshua không giúp ích gì cho đất nước vì chúng mang tính phán xét, đảng phái và không chính thống.

Họ nói rằng với tư cách là người giám hộ của Ngày Quốc khánh Cầu nguyện ở Zimbabwe, họ sẽ không chào đón ông tại sự kiện của họ.

Chủ tịch và người phát ngôn của EFZ, Tiến sĩ Goodwill Shana nói rằng Thiên Chúa không nên được sử dụng cho mục đích đảng phái. EFZ tập hợp hơn 100 giáo phái, nhà thờ, phong trào giáo hội và các Kitô hữu cá nhân của thuyết phục Tin Lành.

Tất nhiên chúng tôi không có quyền hạn nhập cư để cấm anh ta (TB Joshua), nhưng chúng tôi chưa bao giờ mời anh ta làm nhà thờ.

Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải có được (vào trong nước) những người có thể giúp đất nước tiến lên chứ không phải những người phán xét. Mọi người có quyền tin những gì họ muốn, nhưng thật khó để tin một Lời của Chúa đến trên cơ sở đảng phái.

Chúng tôi không muốn những lời dạy phán xét, đó là lý do tại sao chúng tôi không đăng ký những lời dạy của anh ấy, anh ấy nói.

Shana nói Kitô giáo nên là một nền tảng để mọi người ăn năn không chết. TB Joshua khét tiếng vì đã đưa ra những lời tiên tri về cái chết của người Hồi giáo, đây là lần gần đây nhất ông tuyên bố rằng một tổng thống châu Phi sẽ chết, trùng với cái chết của tổng thống Ma-rốc Bingu wa Mutharika vào tháng trước.

Thiên Chúa của chúng ta được cứu chuộc và khi anh ta tuyên bố cái chết, anh ta đối mặt với người đó và cho anh ta hoặc cô ta cơ hội để ăn năn, không phải những gì chúng ta đang thấy, anh nói.

Thủ tướng Morgan Tsvangirai được cho là đã mời nhà tiên tri Nigeria tham dự Ngày cầu nguyện quốc gia dự kiến ​​tại Sân vận động Thể thao Quốc gia ở Harare.

Hội đồng Ngũ Tuần của nhà lãnh đạo Zimbabwe, Giám mục Trevor Manhanga nói rằng TB Joshua không có quyền thay đổi cục diện chính trị ở Zimbabwe.
Ông nói rằng vận may chính trị của Tsvangira sẽ không được định hình bởi TB Joshua hoặc bất kỳ đồ tạo tác nào của người Hồi giáo nhận được từ ông.

Ông nói TB Joshua trước tiên nên cầu nguyện cho đội Nigeria đốt cháy Nigeria trước khi nói về việc đến thăm Zimbabwe.

Một hai tuần trước, nhà tiên tri Nigeria được cho là đã nói với nhà thờ của mình trong một dịch vụ vào Chủ nhật được phát trên đài truyền hình Emmanuel của anh ấy rằng anh ấy đã hướng đến một quốc gia châu Phi gặp khó khăn.

Cúp Nigeria đang trong tình trạng hỗn loạn và các Kitô hữu đang bị ném bom nhưng anh ta không làm gì cả. Cá nhân tôi không nghĩ TB Joshua có thể ảnh hưởng đến bối cảnh chính trị của Zimbabwe.

Mục sư Godwin Chitsinde của Bộ Ngôn ngữ nói rằng TB Joshua không nên được phép vào Zimbabwe bởi vì mối quan tâm của ông đối với chính trị là quá nhiều.

Theo định nghĩa của một nhà tiên tri thực sự trong Kinh thánh, TB Joshua không đủ điều kiện để trở thành một.

Tôi sẽ không vui nếu anh ấy đến vào một ngày quốc gia quan trọng như vậy bởi vì tôi tin rằng chuyến thăm của anh ấy không tốt cho quốc gia khi anh ấy quan tâm đến chính trị. Chúng tôi không có vấn đề gì nếu anh ấy đến vào một ngày khác nhưng chúng tôi nói không khi đó là một ngày quan trọng như thế này, anh ấy nói.

Tiếng Anh gốc:

Zimbabwe churches say TB Joshua not welcome

Zimbabwean Churches have said Nigerian prophet Temitope Balogun Joshua was not welcome in Zimbabwe.

TB Joshua, who is the head of the Lagos based Synagogue Church of All Nations, is expected to be the guest of honour during the National Day of Prayer set for May 25, Africa Day.

Speaking during an Evangelical Fellowship of Zimbabwe meeting in Harare on Tuesday, the pastors and bishops said while they were not afraid of TB Joshua, they were wary of his intentions.

The churches argued that prophet TB Joshua’s teachings were of no help to the country as they were judgmental, partisan and unorthodox.

They said that as custodians of the National Day of Prayer in Zimbabwe, they would not welcome him at their event.

EFZ president and spokesperson Dr Goodwill Shana said God should not be used for partisan purposes. EFZ brings together over 100 denominations, churches, para-church movements and individual Christians of the Evangelical persuasion.

“Of course we do not have the immigration powers to ban him (TB Joshua), but we have never invited him as churches.

“We think it is important to get (into the country) people who can help the country to move forward not people who are judgmental. People have a right to believe what they want, but it is difficult to believe a Word of God that comes on a partisan basis.

“We don’t want judgmental teachings, that is why we don’t subscribe to his teachings,” he said.

Shana said Christianity should be a platform for people to repent not to die. TB Joshua is notorious for issuing death “prophecies”, the latest being his announcement that an African president would die, which coincided with the death of Malawi president Professor Bingu wa Mutharika last month.

“Our God is redemptive and when he pronounces death, he confronts that person and gives him or her opportunity to repent, not what we are seeing,” he said.

Prime Minister Morgan Tsvangirai reportedly invited the Nigerian prophet to attend the National Day of Prayer slated for the National Sports Stadium in Harare.

Pentecostal Assemblies of Zimbabwe leader Bishop Trevor Manhanga said TB Joshua had no power to change the political landscape in Zimbabwe.
He said Tsvangirai’s political fortunes would not be shaped by TB Joshua or any “artefacts” received from him.

He said TB Joshua should first pray for the “burning” Nigeria before talking of visiting Zimbabwe.

A fortnight ago, the Nigerian prophet allegedly told his church during a Sunday service that was broadcast on his Emmanuel TV station that he was “headed for a troubled African country”.

“Nigeria is in turmoil and Christians are being bombed but he is doing nothing. I personally do not think TB Joshua can influence the Zimbabwe political landscape.

Pastor Godwin Chitsinde of the Spoken Word Ministries said TB Joshua should not be allowed into Zimbabwe because his interest in politics was “too excessive”.

“According to the definition of a true prophet in the Bible, TB Joshua doesn’t qualify to be one.

“I would not be happy if he comes on such an important national day because I believe his visit is not good for the nation considering his interest in politics. We have no problem if he comes on another day but we say no when it is an important day like this one,” he said.

Link gốc:

Zimbabwe churches say TB Joshua not welcomeTổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"


.... ❤ Dâng hiến cho công việc Chúa.